Trụ sở của khu vực châu Á Thái Bình Dương được đặt tại Gia Hưng, Chiết Giang.

Trụ sở của khu vực châu Á Thái Bình Dương được đặt tại Gia Hưng, Chiết Giang.

08/10/2019 /

Tập đoàn Cibes là nhà sản xuất thang máy tốc độ chậm của châu Âu dành cho tư nhân và công trình công cộng với hơn 70 năm lịch sử.

Hơn 10 năm qua, Tập đoàn Cibes đã và đang phát triển từ một công ty Thụy Điển thành một tập đoàn quốc tế với hơn 600 nhân viên tại 15 quốc gia và các nhà phân phối tại hơn 50 quốc gia. Những năm gần đây, bằng việc thành lập các công ty con và chi nhánh ở châu Á, châu Âu và Trung Đông, việc mở rộng ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Cibes - Bringing people together
Cibes – Bringing people together

Cibes đã gia nhập thị trường Trung Quốc từ những năm 1990. Hơn 5 năm qua, các dự án tư nhân của tập đoàn Cibes tại Trung Quốc và các nước khác ở châu Á vẫn tiếp tục phát triển. Tập đoàn đã đầu tư vào hơn 30 showroom và dịch vụ trải nghiệm tại Trung Quốc. Trung tâm chính và sáu phòng triển lãm cùng các trung tâm dịch vụ đã được thành lập tại Đông Nam Á và vẫn đang tiếp tục mở rộng. Trong năm 2018, Hội đồng quản trị của tập đoàn đã quyết định đầu tư vào trụ sở châu Á – Thái Bình Dương.

Cibes嘉兴工厂鸟瞻图
Khung cảnh nhà máy Cibes tại Gia Hưng.

“Đây là nhà máy đầu tiên không đặt tại Thụy Điển mà chúng tôi đã đầu tư. Thật sự không dễ dàng để mở một trụ sở khác tại Trung Quốc, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Trung Quốc là thị trường lớn nhất của chúng tôi.” Chủ tịch Hội đồng quản trị Cibes chia sẻ. Nhóm quản lý của Cibes Trung Quốc đã khảo sát hơn 50 khu vực đầu tư tiềm năng, đo lường một cách đồng bộ các yếu tố tích cực và cuối cùng đã chọn ra Khu kinh tế phát triển Gia Hưng, Chiết Giang.

嘉兴先进制造业产业基地国际创新园
Công viên đổi mới quốc tế của cơ sở công nghiệp sản xuất tiên tiến Gia Hưng.

Trước hết, cơ hội đầu tư của Gia Hưng rất tốt, đặc biệt là thái độ cởi mở của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các dự án của chúng tôi. Thứ 2, Gia Hưng nằm giữa Thượng Hải và Hàng Châu, rất gần với các cảng Thượng Hải và Ninh Ba. Mặc dù hầu hết các bộ phận, thiết bị đều được nhập khẩu, song chuỗi cung ứng địa phương cũng đóng vai trò quan trọng, sản phẩm được giao cho khách hàng ở Trung Quốc và nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương; nhìn chung các điều kiện về hậu cần tại địa phương này rất phù hợp với Cibes. Cuối cùng, “Công viên công nghệ cao Gia Hưng” được chính phủ lên kế hoạch cẩn thận, mang lại nhiều giá trị thực tế cho thị trường nhân lực địa phương, cải thiện lối sống cũng như giới thiệu nguồn nhân lực phù hợp với việc chuyển giao các nhân sự chủ chốt của đội ngũ trong nước từ những nơi khác tới đây.

“Để cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng tại Trung Quốc và châu Á, chúng tôi cần phải tùy biến linh hoạt hơn, phát triển và đổi mới sản phẩm, nâng cao dịch vụ hậu mãi, đặc biệt là nguồn cung ứng linh kiện và thiết bị, ông Samson Popowitz, phó chủ tịch Cibes khư vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu. “Nếu chúng tôi không thực hiện nghiên cứu và phát triển, nội địa hóa cơ sở sản xuất, chúng tôi sẽ không có khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng trong thời gian dài.

Cibes嘉兴工厂
Nhà máy sản xuất của Cibes tại Gia Hưng

Mặc dù tỉ giá đồng Krona Thụy Điển (SEK) và đồng Nhân dân tệ (CNY) là một yếu tố khiến cho việc mua bán nội địa không được thuận lợi song trọng tâm của dự án là tập trung vào khả năng tùy biến, đáp ứng và làm hài lòng khách hàng. Cũng như các đối thủ cạnh tranh khác, Tập đoàn Cibes hiện có chuỗi cung ứng toàn cầu tại Thụy Điển, một số bộ phận có nguồn gốc từ Trung Quốc và trụ sở mới tại châu Á sẽ giúp tăng cường khả năng cung ứng toàn cầu của tập đoàn.

Trong những năm tới, Thụy Sỹ và Trung Quốc sẽ cùng phát triển sản phẩm mới, tập trung vào những nhu cầu cụ thể của thị trường châu Á, cung cấp sự tùy chỉnh và các chức năng khác tương ứng tốt hơn với nhu cầu của khách hàng trong khu vực. Tại tập đoàn Cibes, có thể chắc chắn rằng khách hàng châu Á có yêu cầu dịch vụ cao hơn hầu hết các khác hàng của của chúng tôi tại châu Âu và yêu cầu về chất lượng của họ cũng cao hơn.

Trụ sở chính mới tại châu Á sẽ có diện tích khoảng 11,700 m2, bao gồm một tháp thử nghiệm thang máy riêng biệt lên tới 20m mà có thể chứa 3 thang máy thử nghiệm đồng thời. Cơ sở hạ tầng có sức chứa phòng thử nghiệm, phát triển sản phẩm, lưu trữ thang máy, phụ tùng nhập khẩu và lắp ráp đơn giản, ít quan trọng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2021, khi hầu hết các linh kiện sản phẩm được nhập khẩu từ trụ sở chính toàn cầu đặt tại Gavle, Thụy Điển.